Tổng quát các vị trí trong bóng đá và nhiệm vụ của cầu thủ

 • admin September 16, 2020
Các vị trí trong một đội bóng 11 người

Bóng đá là môn thể thao vua, thu hút một lượng người hâm mộ cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Chính vì thế, những thông tin liên quan đến chiến thuật, đội hình bóng đá.. luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trong đó, các vị trí trong bóng đá là điều mà không phải ai cũng nắm rõ được. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin về vấn đề này, mời bạn cùng đón xem.

Các vị trí trong một đội bóng 11 người

Các vị trí trong một đội bóng 11 người

 Vị trí thủ môn

Thủ môn: Là vị trí đứng cuối cùng trong hàng phòng thủ của đội nhà. Có thể coi đây là vị trí chốt cuối, bảo vệ khung thành của cả đội.

Click ngay để biết >> Kèo Nhà Cái << chính xác nhất chỉ có tại Sieukeo.com

Người nắm giữ vị trí thủ môn của đội bóng sẽ có nhiệm vụ quan trọng là ngăn không cho đối phương chọc thủng ghi được bàn thắng. Thủ môn cũng là vị trí duy nhất được sử dụng tay trong số các vị trí trong bóng đá.

Vị trí hậu vệ

Các vị trí trong bóng đá có hàng hậu vệ là tâm điểm phòng thủ của cả đội. Hậu vệ sẽ đứng sau hàng tiền vệ và bảo vệ khung thành cùng với thủ môn. Vị trí này cũng chỉ đứng trên thủ môn, được coi là rào chắn không cho đối phương chạm tới khung thành.

Hàng hậu vệ gồm có 4 vị trí: Trung vệ, hậu vệ cánh, hậu vệ quét, hậu vệ tấn công.

 • Trung vệ: Còn gọi là hậu vệ trung tâm. Vị trí đứng của trung vệ là ở giữa hàng hậu vệ, bảo vệ chắn giữa trước thủ môn.
 • Hậu vệ quét: Vị trí này giữ nhiệm vụ bọc lót cho hàng phòng ngự của đội bóng, được phép lùi về rất sâu phía sau.
 • Hậu vệ cánh: Phụ trách hai bên cánh của hàng thủ. Đây là những cầu thủ có nhiệm vụ cản bước tiền đạo đối phương chọc vào từ bên cánh.
 • Hậu vệ tấn công: Là vị trí di chuyển linh hoạt trong toàn đội hình, thiên về tấn công chủ lực.

Vị trí tiền vệ

Tiền vệ nắm giữ vị trí ở giữa hàng hậu vệ và tiền đạo. Vì đứng ở vị trí giữa, hàng tiền vệ có nhiệm vụ cướp bóng từ đội bạn, sau đó triển khai tấn công cùng tiền vệ hay lui về sau phòng thủ cùng hậu vệ.

Hướng dẫn xem tỷ lệ kèo các trận bóng đá tại https://sieukeo.vip/ty-le-keo/

Tiền vệ được chia làm những vị trí sau:

 • Tiền vệ phòng ngự: Vị trí phòng ngự và tấn công từ xa khung thành, hỗ trợ tốt cho hàng thủ
 • Tiền vệ trung tâm: Vị trí hoạt động linh hoạt, tấn công từ phần giữa sân. Các cầu thủ vị trí này có thể tấn công cùng tiền đạo hoặc lui về thủ tốt.
 • Tiền vệ chạy cánh: Vị trí hoạt động hai bên cánh của đội. Cầu thủ có nhiệm vụ tạt bóng, tấn công dứt điểm cùng tiền đạo.
 • Tiền vệ tấn công: Vị trí hoạt động phía sau vị trí tiền đạo. Cầu thủ có nhiệm vụ lấy bóng từ đội đối phương, sau đó triển khai tấn công nhanh.

Vị trí tiền đạo

Tiền đạo trong một đội bóng giữ vị trí tấn công cao nhất. Nhiệm vụ chính của vị trí này là tận dụng mọi cơ hội để ghi bàn vào lưới đội bạn, phối hợp cùng với những vị trí hỗ trợ khác.

Tiền đạo bao gồm:

 • Tiền đạo trung tâm: Giữ vị trí tấn công cao nhất
 • Tiền đạo hộ công: Giúp thu hồi bóng, phối hợp với tiền đạo trung tâm để ghi bàn
 • Tiền đạo chạy cánh: Chơi ở hai bên cánh trái, phải. Tiền đạo cánh tham gia tấn công từ phần cánh tạt góc vào lưới.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã hiểu được tổng quát về các vị trí trong bóng đá rồi. Mỗi vị trí có khu vực hoạt động riêng, cũng có những nhiệm vụ dành riêng cho cầu thủ đảm nhận vị trí đó. Trong đội bóng 11 người, mỗi vị trí đều rất quan trọng để đóng góp bàn thắng và mang lại thắng lợi cho đội nhà

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://amataurtube.com/the-thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *