Run tay vô căn tiến triển nặng dần, phải làm sao?Khi tình trạng run tay vô căn ngày càng tiến triển nặng dần, bạn cần phải quay lại bệnh viện thăm khám để xem cơ thể có mắc thêm các bệnh khác hay không, hoặc do thiếu chất gì cần phải bổ sung kịp thời.

Câu hỏi: Năm nay tôi 46 tuổi, bị run vô căn từ năm 18 tuổi, năm 35 tuổi, ngoài bị run tay, tôi lại bị thêm chứng co rút cơ mỗi khi làm việc gì đó, ví dụ như khi làm việc nặng hoặc giữ đồ vật gì đó trong tay khoảng tầm 1- 2 phút. Xin Gs cho biết liệu trong những năm tới tôi còn tiếp tục bị thêm những triệu chứng nào nữa? Và những triệu chứng này ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào? Có cách gì cải thiện bệnh này không?

Giáo sư trả lời: Bác bị bệnh nhiều năm rồi, năm nay bác cũng ngoài 40, gần sang tuổi 50, nếu là nam giới thì chúng ta có câu rằng người bạn trai 30 tuổi đang xoan, mà gái 30 tuổi đã toan về già. Bác lại là lứa tuổi 50 – 60 rồi thì dù bác là nam hay nữ sức khỏe cũng không được như thời trung niên. Cho nên trước đây bác vốn hay bị co thắt, run ở cơ, ở tay, ở mặt, đâu đó thì trong những khi còn trẻ thì đã bị như vậy và đến lớn tuổi thì có thể sức khỏe của bác nói chung đã đi xuống. Do đó những ảnh hưởng đó có thể lại xuất hiện trở lại và vì vậy chúng tôi cho rằng sức khỏe của bác hiện nay cần được kiểm tra đầy đủ, và bác xem lại đừng nên dùng những cách, những thuốc không đúng bệnh và cũng đừng nghe người này người nọ mách dùng thuốc này thuốc khác, bởi thuốc đó có thể phù hợp, nhưng cũng có thể không phù hợp.

Do đó tôi mong rằng bác nên đi khám một cách định kỳ. Ở tuổi của bác nên 1 năm khám độ 2 lần, bác cứ đi khám lại để xem có thiếu chất gì không để người ta bổ sung chất đó. Đặc biệt là nếu lâu ngày bác chưa thử máu, chưa kiểm tra hình ảnh học thì bác nên đi để được yên tâm và tôi cũng mong rằng tình trạng sức khỏe của bác không phải là một tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Tôi rất tiếc là không được phục vụ khám trực tiếp mà tôi nghĩ rằng các đồng nghiệp khác của tôi sẽ giúp bác xác định tình trạng sức khỏe của bác hiện nay như thế nào, để đề ra những hướng xử trí một cách phù hợp. Mong bác sẽ thực hiện như vậy.

#Benhrunvocan #Runtayvocan #Dieutriruntayvocan
—————————————–
 Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích:
 Hotline: 0904.904.660 – 0964.781.912
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *