Phẫu thuật Nội soi ruột thừa 3D || Khoa Ngoại || Bệnh viện Đa khoa Phương Đông#benhviendakhoaphuongdong #ngoaikhoa #noisoiruotthua
Phẫu thuật cắt ruột thừa là phẫu thuật nhằm loại bỏ ruột thừa. Cơ thể chúng ta vẫn có thể hoạt động bình thường mà không cần đến ruột thừa. Hay nói cách khác, vai trò của ruột thừa gần như không đáng kể đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, đối với hai trường hợp sau đây thì ta cần phải cắt bỏ bộ phận này đi.
Căn cứ vào tình trạng và mức độ viêm ruột thừa, tiền sử mắc bệnh, tình hình sức khỏe tổng thể và đôi khi là nhu cầu của bệnh nhân, bác sĩ phẫu thuật sẽ cân nhắc lựa chọn mổ hở hoặc mổ ruột thừa nội soi.

Mổ hở : Sau quá trình chuẩn bị, bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch da 5cm ở vùng bụng phía dưới bên phải để bộc lộ ruột thừa bị viêm. Sau khi ruột thừa được cắt bỏ, vết rạch da được khâu lại bằng chỉ tự tiêu hay chỉ không tiêu .
Mổ nội soi: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ có những vết rạch nhỏ khoảng 0,5-1 cm trên bụng . Qua đó, bác sĩ sẽ đặt các kênh thao tác để thực hiện việc cắt ruột thừa trước tiên sẽ tạo khoang làm việc bằng cách bơm khí cacbonic vào ổ bụng, việc truyền dẫn hình ảnh trong quá trình phẫu thuật được thực hiện qua 1 camera chuyên dụng. Camera sẽ hiển thị hình ảnh lên màn hình kết nối, cho phép bác sĩ phẫu thuật quan sát bên trong ổ bụng để thực hiện cắt bỏ ruột thừa.
Phẫu thuật mổ ruột thừa nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được sử dụng phổ biến mang nhiều ưu điểm : ít đau , thẩm mỹ và thời gian phục hồi sau phẫu thuật thường ngắn hơn so với mổ hở truyền thống.
—————————
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Website:
Hotline: 1900 1086
Cấp cứu: 0833 015 115
#Kham_Tong_Quat
#Bệnh_viện_Đa_khoa_Phương_Đông

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

  • phương pháp này hiện đại nhỉ

    Trung Tuyen Ta May 15, 2020 2:13 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *