PHÂN BIỆT ĐAU BỤNG THÔNG THƯỜNG VÀ ĐAU RUỘT THỪA

 • admin February 24, 2020PHÂN BIỆT ĐAU BỤNG THÔNG THƯỜNG VÀ ĐAU RUỘT THỪA
Đau bụng là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều người. Nhưng nếu đau bụng kéo dài sẽ có khả năng cao là mắc các bệnh ở các cơ quan quanh bụng.

Theo thống kê, viêm ruột thừa là bệnh thường gặp ở khoảng 6% dân số, thường gặp nhất ở lứa tuổi từ 10 – 30. Đây là bệnh không lây, không di truyền nên không có biện pháp nào để phòng tránh. Tuy nhiên, bệnh viêm ruột thừa lại có những triệu chứng có thể gây nhầm lẫn với một số bệnh khác .

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Sơn, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết Phần lớn các triệu chứng của cơn đau do viêm ruột thừa rất giống với những bệnh khác thuộc khu vực dạ dày, ổ bụng như: thủng dạ dày tá tràng, nang buồng trứng bên phải bị xoắn, viêm loét dạ dày tá. Theo các bác sĩ, việc tự ý uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau sẽ làm cho bệnh tình trầm trọng thêm.
Cơn đau của bệnh viêm ruột thừa thường lan tỏa và ít khu trú tại một điểm đau cụ thể nên rất khó phát hiện ra bệnh. Riêng với trẻ em, đặc biệt với trẻ dưới 5 tuổi thì càng khó chẩn đoán do trẻ không nắm được bệnh lý khiến người lớn thường nghĩ rằng trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Viêm ruột thừa là bệnh thường gặp nhất trong cấp cứu ngoại khoa. Do triệu chứng lâm sàng đa dạng và không có xét nghiệm chuyên biệt để chẩn đoán chính xác nên có khoảng 1/5 các trường hợp bị chẩn đoán nhầm (nhất là ở trẻ em, người già) và khoảng 15% bị cắt ruột thừa trong cấp cứu mà ruột thừa bình thường.

Nguồn:https://amataurtube.com/

 • Đau bụng là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều người. Nhưng nếu đau bụng kéo dài sẽ có khả năng cao là mắc các bệnh ở các cơ quan quanh bụng.

  Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • Dau vung quang bung la do sốt cao 39 la dau hieu gi ak

  Nguyen Nguyen February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • Bac si cho em hỏi. Em chưa rõ vấn đề. Em ống 1 ít bia và bị đau dạ dày . sau khi khám ở bệnh viện quân y 120. Thì bớt đau hơn. Nhưng sau 1 ngày thì phát sinh đau hố chậu bên phải ,cơ cụng dưới rốn bên phải và đau 1 bên tinh hoàng bên phải. Z có phải em bị đau ruột thừa không. Em cám ơn

  Khainghiem Nguyen February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • bac di noi đau 24 moi biet dc la dau ruot thua .ai cho e hoi cai gio e dg dau ak

  MÁY NHÔM KHO TỔNG February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • Con bị đau phần chỗ ba sường rồi một vài phút sau nó lại chuyển xuống phần ngang bún ruốn cho con hỏi là con bị bệnh j

  Lùn official February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • Tê đau 2.3 ngày rôi k thấy đau nặg thêm thì se k fai đau ruột thua đug k bác sỹ .e cam on

  Manh Lovan February 24, 2020 5:18 pm Reply
 • Đau bụng ở giữa

  nobi Nguyễn February 24, 2020 5:18 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *