Phần 1 – Đổi Tay Quay Máy Câu Và Các Vấn Đề Phát Sinh | Đồ Câu Giải TríĐỒ CÂU GIẢI TRÍ – THỂ HIỆN ĐAM MÊ CÂU CÁ

🔰 FANPAGE :
🔰 FACEBOOK :
🔰 WEBSITE: docaugiaitri.com
🔰 EMAIL: [email protected]
————————————–
THÔNG TIN SHOP
☎Hotline: 0962.971.595
☎Đại Lý Phân Phối Bán Buôn Bán Lẻ
☎Liên Tục Tuyển CTV
🌐Cơ sở 1: Mai Sao – Thường Tín – Hà Nội
🌐Cơ sở 2: Minh Cường – Thường Tín – Hà Nội
🌐Cơ Sở 3: Móng Cái – Quảng Ninh
—————————————-
👉Quy trình: GIAO HÀNG – NHẬN HÀNG – KIỂM TRA – THANH TOÁN
👉Đảm bảo: CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – BỀN LÂU – TRỌN ĐỜI

————————————————————————————————-
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY NGANG

Máy câu cá Ngang (baicast) có nhiều ưu điểm so với máy câu đứng (spinning) như: thao tác cuốn cước dễ hơn nhiều so với máy đứng, tầm ném mồi xa gấp nhiều lần,… Nhưng song song với ưu điểm, bao giờ cũng có những nhược điểm làm nản lòng dân câu, nhất là với các bạn mới tập câu máy ngang: hay bị bung rối cước, nhiều nút chức năng khó điều chỉnh,… Vậy làm sao để căn chỉnh máy ngang một cách tốt nhất, bắt nó phục vụ theo ý mình, phối hợp với cần câu cá một cách ăn ý nhất,… chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Về bộ phận thắng (phanh), dù là thắng ly tâm (Centrifugal), thắng từ (Magnetic brake) hay thắng kỹ thuật số (Digital Control)…tạm thời anh em xiết, chỉnh vào 2/3 (ở máy anh em nếu nó đánh số từ 1 đến 9 thì xiết đến số 6). Chức năng của bộ phận này chẳng qua dùng để kìm hãm bớt tốc độ quay quá trớn của cuộn cước.
Nút chỉnh Spool. Thường nằm cạnh tay quay. Tay quay ở bên phải thì nó nằm bên phải, còn ở bên trái thì nó cũng nằm bên trái. Đây mới chính là cái nút mà anh em cần phải quan tâm nhiều nhất (sau này dần dần anh em sẽ hiểu). Chức năng của nút này dùng để chỉnh tốc độ cuộn cước nhanh chậm phù hợp với trọng lượng con lure.

Nút gạt off-on thường thấy ở các dòng máy đời cũ. Nó là cái nút tự động làm bật trở lại nút bấm xả cuộn cước sau khi ném lure giống như bạn nhanle7 tư vấn. Chú thấy em không cần sử dụng nút này, nên gạt nó về chế độ off.
Thông thường, người mới tập máy ngang hay dùng cần có thông số Lure Weight (LW) từ 7-21gr và dùng con lure có trọng lượng ở mức “trung bình cộng” để cho…dễ ném hơn. Ví dụ : nếu thông số LW 7-21g thì xài lure có trọng lượng ở mức trung bình cộng là 14gr (7+21:2) (Mức lure trung bình cộng này không nhất thiết phải đúng 14gr, mà có thể dao động lên xuống từ 0,5-1gr vẫn được). Tốt nhất nên sử dụng cục chì trước (có trọng lượng tương đương mức trung bình cộng so với lực tải của cần) để tập ném !

Bước đầu nên ném cần bằng 2 tay (sau này thành thạo rồi thì nên ném 1 tay cho chính xác :4:). Ném theo lối Over head (ném bổng qua đầu, tức dùng lực nẩy của đầu cần ném bổng lure bay theo quỹ đạo cầu vòng từ trên cao xuống (nó mới đi xa được).Trước khi ném, cột chì (hay con lure) kéo lên sát ngọn cần, bấm nút xả cuộn cước rồi chỉnh nút Spool cho nó rơi từ từ xuống đất. Khi cục chì hay lure vừa chạm đất mà cuộn cước cũng vừa dừng lại là được. Chọn 1 khúc sông hay 1 góc ao hồ vắng để tập ném. Mỗi lần ném, luôn luôn theo dõi đường bay và giai đoạn rơi xuống nước của lure hay cục chì. Khi lure vừa chạm mặt nước thì dùng ngón tay cái (tay cầm cần) bấm dừng ngay cuộn cước, sẽ tránh được sự rối dây. Vì vậy, không nên đứng tập ném đối diện với ông mặt trời nhằm tránh lóa mắt, khó theo dõi được đường bay của lure.

Việc ném xa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, như : đường kính dây (dây nhỏ ném xa hơn), chiếu dài cần, hướng gió, hình dáng con lure, kỹ thuật ném của lure thủ…

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách tinh chỉnh lại chiếc máy ngang sao cho tiện dụng nhất. Máy ngang các bạn nên xài loại máy có phanh ly tâm (Centrifugal) theo truyền thống thì tốt hơn. Phanh kỹ thuật số (Digital Control) có nhược điểm là kỵ nước. Hư rồi là bỏ, không sửa được. Một số thương hiệu sản xuất máy ngang chất lượng tốt nhưng giá thành phải chăng có thể kể đến như: máy câu cá ngang Yumoshi, máy câu cá ngang Yolo,… Chúc các bạn câu hay quăng mồi chuẩn, sử dụng máy ngang ngày một điêu luyện.

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *