Nguyên nhân hội chứng ruột kích thích – Không muốn mắc bệnh cần loại bỏ ngayNguyên nhân hội chứng ruột kích thích
Chữa tận gốc hội chứng ruột kích thích. Tìm hiểu tại:
Tìm hiểu thêm bệnh đại tràng tại:

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn chức năng ở đại tràng có thể gây đau bụng, chướng hơi, kèm theo tiêu chảy hoặc táo bón.

Hội chứng ruột kích thích là một hội chứng rất phổ biến. Dựa trên tiêu chuẩn chẩn đoán của bệnh, ước tính tại Châu Âu có đến 5-20% dân số mắc bệnh này.

Tần suất này ở Hoa Kỳ là khoảng từ 10-20%, ở các nước châu Á là khoảng 2,9-15,6%. Tần suất ở nữ cao gấp 2-3 lần ở nam và trên 50% bệnh nhân có triệu chứng khởi phát trước 35 tuổi.

Tại Việt Nam, hội chứng ruột kích thích chiếm một tỷ lệ cao, khoảng 20-40% trong số các bệnh nhân đến khám tại các phòng khám chuyên khoa tiêu hóa.

Bệnh cũng đang có xu hướng ngày càng tăng. Chi phí chẩn đoán, điều trị lại cao, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Do có liên quan đến yếu tố thần kinh thực vật, nên bệnh diễn biến rất âm thầm, chỉ khi thấy các triệu chứng như: đầy hơi, đau bụng, rối loạn đại tiện, khi đó người bệnh đi khám mới phát hiện ra bệnh.

Và một bộ phận không nhỏ người dân rất chủ quan với các nguyên nhân gây bệnh, đang ầm thầm xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Vậy nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích là gì?

Mặc dù, chưa có kết luận chính xác về tất cả các nguyên nhân. Tuy nhiên với nhiều bằng chứng khoa học, một số nguyên nhân gây bệnh đã được chỉ ra cụ thể.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 nguyên nhân gây bệnh cụ thể đó.

1. Nguyên nhân do thói quen ăn uống hàng ngày

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể ra là thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Một thói quen ăn uống thiếu khoa học như thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm kích thích thần kinh như: bia rượu, cà phê, thuốc lá. Hay thường xuyên sử dụng các thức ăn không hợp vệ sinh, là nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng ruột kích thích.

Bởi vì thói quen ăn uống thiếu khoa học như trên sẽ dẫn đến rối loạn pH đường ruột, khiến cho đại tràng trở lên dễ bị kích thích hơn. Lâu dần sẽ gây ra các rối loạn chức năng vận động của đại tràng, gây ra hội chứng ruột kích thích.

2. Do các yếu tố thần kinh như: rối loạn, sang chấn tinh thần, lo âu, stress.

Thần kinh ruột được coi là não bộ thứ hai của cơ thể.

Các công trình nghiên cứu đã chứng tỏ rằng có mối liên hệ mật thiết giữa ruột và não: giữa hội chứng ruột kích thích với trục não-ruột.

Cụ thể, khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài sẽ kích thích các xung động thần kinh trên ruột, và gây ra các rối loạn trong hoạt động co bóp thức ăn.

Những rối loạn về thần kinh càng nặng thì triệu trứng của hội chứng ruột kích thích càng rầm rộ.

Và ngược lại, khi ruột có cảm giác đau, hoặc tình trạng căng ruột thì các triệu chứng này cũng được dẫn về não ở tại các vùng chi phối cho tạng. Và ở các vùng này cũng có giảm giác đau, cảm giác căng giãn ruột.

Do đó, những người thường xuyên làm việc căng thẳng, những người hay lo âu, stress là đối tượng có nguy cơ cao mắc phải hội chứng ruột kích thích.

3. Do thói quen lạm dụng thuốc Tây

Các thuốc trị táo bón, thuốc kháng sinh… khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm giãn cơ trơn của ruột, loạn khuẩn ruột.

Bên cạnh đó, môi trường pH trong đường tiêu hóa cũng bị rối loạn, khiến đại tràng trở nên dễ bị kích thích bới các yếu tố thần kinh và khối thức ăn được chuyển xuống.

Với việc lạm dụng thuốc tây phổ biến hiện nay, cũng là một nguy cơ làm gia tăng số lượng những người bị hội chứng ruột kích thích.

Trên đây F5 Sức Khỏe vừa chia sẻ cho bạn 3 nguyên nhân hàng đầu có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh hội chứng ruột kích thích.

Mặc dù là một bệnh lành tính, nhưng nếu không may mắc phải căn bệnh này, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn, một chế độ sinh hoạt hợp lí.

Kết hợp với việc tìm được cho mình một phương thuốc điều trị hiệu quả, bệnh hội chứng ruột kích thích của bạn sẽ khỏi được tận gốc.

Chúc bạn sức khỏe, và hẹn gặp lại bạn trong những video lần sau.

Tìm hiểu thêm
– Hội chứng ruột kích thích là gì tại:
– Tác dụng của sản phẩm đại tràng F-colmed tại:

Theo dõi F5 Sức khỏe trên mạng xã hội để nhận được những thông tin mới nhất:
Blog F5 Sức Khỏe:
Vlog F5 Sức Khỏe:
Fanpage F5 Sức Khỏe:
Twitter F5 Sức Khỏe:
Pinterest F5 Sức Khỏe:

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

  • Cám ơn bạn đã đăng kí kênh và theo dõi những video của chúng tôi.
    Chữa tận gốc hội chứng ruột kích thích. Tìm hiểu tại: http://bit.ly/daitrangf

    Tìm hiểu thêm bệnh đại tràng tại: https://daitrangf.com/

    F5 Sức Khỏe May 9, 2020 12:41 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *