Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết

Hướng dẫn sử dụng phần mềm điều khiển từ xa Teamview mới nhất

Teamviewer đang được sử dụng rất rộng rãi trong các doanh nghiệp và cả cá nhân. Các tiện ích của ứng dụng này khá thông minh và mang lại hiệu quả làm việc cao cho người dùng. Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết như thế nào. Để giải đáp được vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết

Teamviewer là gì?

Phần mềm Teamviewer thuộc sở hữu của công ty TeamViewer Gmb. Công ty này được thành lập từ năm 2005, tại Đức. Để sử dụng, người dùng có thể cài đặt teamviewer trên nhiều thiết bị khác nhau. Các thiết bị này có thể là điện thoại, máy tính bàn, laptop, ipad,… Thêm vào đó, ứng dụng này cho phép nhiều hệ điều hành tải về hoạt động như Android, iOS, Window, MacOs,….

Phần mềm Teamviewer sẽ cho phép nhiều người cùng dùng 1 màn hình máy tính từ xa. Khi muốn cho ai đó truy cập vào máy của mình, bạn chỉ cần cho họ tên ID và Pass teamviewer. Nhờ đó, người khác có thể truy cập vào mọi dữ liệu được lưu trữ trên máy tính của bạn. Ngoài ra, cả bạn và người thứ 2 sẽ cần có mạng wifi để Teamviewer cho phép truy cập.

Nhờ có công cụ này, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức làm việc. Thêm vào đó, việc tải và sử dụng teamviewer hoàn toàn miễn phí. Nếu người dùng có nhu cầu thương mại, ứng dụng này cũng có các phiên bản cao cấp khác để đáp ứng. Hiện nay, teamviewer đang có thêm các phiên bản mới như Business, Corporate và Premium với nhiều tiện ích thông minh.

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết như thế nào. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có cách nào để thực hiện việc này. Nguyên nhân là do nhà sản xuất teamviewer đã cài đặt chế độ khoá rất thông minh.

Do đó, người dùng teamviewer có thể kiểm soát được ai là người có quyền được truy cập vào máy tính của mình. Để biết tại sao không có cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết, chúng ta cùng phân tích 2 yếu tố sau:

Tính năng thay đổi mật khẩu liên tục

Teamviewer không có ID và mật khẩu nhất định. Mỗi lần người dùng bật ứng dụng trên máy, teamviewer sẽ có một ID và Pass hoàn toàn mới. Nếu người dùng tắt và bật cửa sổ teamviewer nhiều lần, tài khoản cũng sẽ liên tục thay đổi theo. Do đó, một thông tin đăng nhập sẽ không bao giờ được dùng cho lần thứ 2.

Teamviewer thay đổi mật khẩu liên tục

Teamviewer thay đổi mật khẩu liên tục

Chủ động kiểm soát quá trình sử dụng Teamviewer

Để bảo vệ thông tin, bạn nên ngồi giám sát máy tính khi đang cho người khác truy cập. Nếu người khác lấy thông tin mà không được cho phép, bạn có thể tắt teamviewer để ngăn chặn. Nếu muốn truy cập trở lại, bạn cần cung cấp ID và Pass teamviewer mới cho họ. Nhờ cách hoạt động này, bạn sẽ chủ động kiểm soát việc người khác truy cập vào máy tính của mình.

Qua 2 yếu tố trên, ta có thể thấy không hề có cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm về tính bảo mật khi dùng teamviewer.

Phòng tránh bị truy cập teamviewer gian lận

Tuy không có cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết nhưng vẫn có rủi ro khi dùng phần mềm này. Hiện nay, có số tổ chức hoặc cá nhân có ý đồ xấu chuyên đánh cắp thông tin từ việc dùng teamviewer. Họ sẽ cố tình mạo danh một ai đó để xin tài khoản teamviewer và truy cập vào máy tính của bạn. Vì vậy, người dùng phải thật cẩn thận trong quá trình sử dụng ứng dụng này. Để Phòng tránh bị truy cập teamviewer gian lận bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Không tiết lộ ID và Pass cho người lạ

Nhiều đối tượng có ý đồ xấu đã giả danh làm nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để lừa đảo. Họ sẽ gọi điện và thông báo máy tính của bạn đã hư hỏng. Sau đó, kẻ gian sẽ yêu cầu bạn cung cấp ID và Pass teamviewer để truy cập. Rất nhiều người đã không nghi ngờ và cho kẻ gian ID và Pass teamviewer. Do đó, các dữ kiện quan trọng sẽ bị thất thoát và gây ảnh hưởng xấu đến người dùng.

Phòng tránh bị truy cập teamviewer gian lận

Phòng tránh bị truy cập teamviewer gian lận

Xóa teamviewer khi không cần thiết

Một số người có thể lén mở máy tính của bạn để lấy ID và Pass teamviewer. Sau đó, họ truy cập từ xa nhân lúc bạn đang không giữ máy tính trong tay. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên xóa teamviewer khi không có việc cần dùng đến.

Sử dụng teamviewer mà đối phương không biết là một hành động sai trái. Hình phạt về tội danh này sẽ tùy vào mức độ mất mát và thiệt hại cho chủ sở hữu. Theo luật, người lấy thông tin trái phép có thể bị phạt hành chính hoặc hình sự. Do đó, bất kỳ ai cũng không nên tìm cách làm việc này.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng teamviewer hiệu quả nhất. Đảm bảo, teamviewer sẽ là công cụ đắc lực cho quá trình thành công của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *