Hoi nghi LHQ ve bien doi khi hau tiep tuc keu goi nguon tai chinhHội nghị LHQ về biến đổi khí hậu: Tiếp tục kêu gọi tăng nguồn tài chính
Phát biểu tại phiên họp, TTK Ban Ki-moon nhấn mạnh biến đổi khí hậu hiện đã trở thành mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững của toàn thế giới.
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon bày tỏ sự lo ngại sâu sắc rằng, các hành động hiện nay của chúng ta là chưa đủ để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu dưới mức 2 độ C so với thời tiền công nghiệp. Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng về khả năng đó, bởi lẽ tôi nhận thấy cơ hội và những biến chuyển trên nhiều mặt trận hướng tới một tương lai ít khí thải hơn.
Ủng hộ phát biểu của TTK, các nước đang phát triển cũng lên tiếng hối thúc các quốc gia giàu những bước đi cụ thể để thực hiện cam kết đưa ra năm 2009, theo đó tới năm 2020 sẽ hỗ trợ 100 tỷ USD cho hoạt động chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, các nước phát triển nhấn mạnh cần phải có lộ trình rõ ràng cho mục tiêu hỗ trợ trên. Cũng tại phiên họp ngày 20/11, ba nước Mỹ, Na Uy và Anh đã tuyên bố sẽ dành 280 triệu USD cho sáng kiến mới về ngăn chặn nạn phá rừng. Số tiền này sẽ được Quỹ BioCarbon thuộc Ngân hàng Thế giới quản lý với mục tiêu hỗ trợ hoạt động nông nghiệp bền vững và sử dụng đất đai hiệu quả.
Hội nghị Warsaw khởi đầu tiến trình hai năm thương lượng, dự kiến kết thúc vào năm 2015 tại Paris, nhằm tiến tới một hiệp định tổng quan, đầy tham vọng và mang tính ràng buộc về pháp lý nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân gây ra hiện tượng Trái Đất nóng lên. Hiệp định tương lai này sẽ tiếp nối Nghị định thư Kyoto vào năm 2020, đồng thời ràng buộc Mỹ và các nước mới nổi – trong đó có Trung Quốc, vào nỗ lực chung cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *