[Hỏi đáp chuyên gia] Run tay do cường giáp có khỏi được không?Trong số nhiều bệnh gây run, thì cường giáp rất phổ biến và thường xảy ra ở người trẻ. Vậy run tay do cường giáp có khỏi hoàn được hay không? Câu trả lời sẽ được Gs.Ts Lê Đức Hinh giải đáp ngay sau đây.

Gs trả lời: “Chúng ta đang đề cập đến một vấn đề cụ thể là run do bệnh tuyến giáp, hay còn gọi là bệnh bướu cổ, bệnh basedow. Tuyến giáp là tuyến nội tiết có ảnh hưởng đến cơ thể nói chung, nhưng mà các động tác của con người có thể bị ảnh hưởng bởi tuyến giáp. Những người bị bướu cổ, bề ngoài thường thấy có biểu hiện lồi mắt, bộ mặt thay đổi và nhất là tay chân run, và đặc biệt có những người tay run, nhưng tiếng nói thì không run. Thế nên là với những bệnh như bệnh tuyến giáp – một bệnh rất quan trọng ở nước ta hiện nay, chúng ta đã và đang có chương trình để điều trị bệnh bướu cổ, thì với những trường hợp bị bướu cổ cần dùng thuốc điều trị phù hợp sẽ mang lại hiệu quả, nhưng không thể một lúc, dùng một đơn khỏi xong bỏ ngay, mà tôi thiết nghĩ rằng, người bệnh cần đi kiểm tra lại ở cơ sở y tế chuyên khoa và có những phương án tiếp theo để xử trí cho tốt.”

Nếu bạn đang bị run tay do cường giáp, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về độ tuổi, biểu hiện run cũng như các thuốc đang sử dụng. Các chuyên gia của bệnh run tay chân sẽ sớm liên hệ để tư vấn chi tiết cho bạn.

Hãy lan truyền những thông tin hữu ích này đến với nhiều người hơn bằng cách like, share và ấn đăng ký kênh #Runtaythôngtinbệnhvàcáchchữatrị.

#Runtay #Trieuchungruntay #Hientuongruntay #Runtaydocuonggiap
—————————————–
 Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích:
 Hotline: 0904.904.660 – 0964.781.912
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *