GÀ HỒ LẠC THỔ – NHÀ NÔNG CẦN BIẾT!LOANH QUANH CON GÀ HỒ !

Hồi đầu năm 2013, lúc xắp hội làng Lạc Thổ, tôi vào nhà ông Dũng, thấy mọi người bàn về hội năm nay có thi gà Hồ. Tôi liền bảo với ông Dũng: nhà ai ở đầu làng có chú trống đẹp lắm, nếu mang đi thi…nhất định sẽ có giải. bác Dũng và anh Sỹ bảo con đó là của anh Trường con ông Hệ, mua của nhà mình đầu năm 2010. Hôm ở hội tôi có gặp anh Trường và hỏi, chú trống này…Trường bắt của nhà bác Dũng hả? Lúc đó anh Trường công nhận như vậy. Quả nhiên, kết thúc Hội thi chú trống đó đạt giải nhất đơn như tôi đã nhận định.

Thời gian trôi qua nhanh thật…vậy mà đã 2 năm. Chỉ vì vừa qua có mấy tên vào face nói bậy rằng: nhà ông Dũng và anh Sỹ thế này thế kia…nào là bán gà dởm không bán gà đẹp. thấy vậy, tôi lấy ví dụ (con gà nhất đơn trống năm 2013 là anh Trường mua của nhà ông Dũng)…vậy mà anh Ngọc Dương (con ông Thành) nhẩy vào bình luận – nhận mình là anh Trường và không công nhận con gà nhất đơn trống năm 2013 là anh Trường mua của nhà ông Dũng. Để xác minh rõ, tôi đã vào gặp anh Trường phỏng vấn, lúc đầu anh Trường cũng không nhận và phân vua một lát…cuối cùng cũng nhận là lúc bấy giờ cháu có nói như vậy vì cháu có mua 4con gà của nhà bác Dũng. Rồi Trường giải thích: vì có người mua trả giá cao, cháu đã bán rồi nhưng sợ nói ra anh Sỹ lại bảo là tham tiền… Anh trường còn cho biết: Ngọc Dương nói như vậy là do cháu ủy quyền cho Ngọc Dương (điều này chứng tỏ anh Trường biết face của Ngọc Dương mà ban đầu anh Trường cũng quanh co). Truyện chỉ có như vậy… Ấy là lỗi tại anh Trường loanh quanh, nói hai lời…chắc là mọi người đã rõ. Tôi không hề nói nhận vơ, mà do anh Trường và ông Dũng cả bên bán và bên mua đều công nhận: “con gà giải nhất đơn trống năm 2013 là anh Trường mua của nhà ông Dũng” nên tôi mới nói như vậy. Thực chất, lúc bấy giờ anh Sỹ và anh Trường thân nhau…hai người thường xuyên qua lại… anh Trường nhờ anh Sỹ bắt cho 4 con gà Hồ của ông Dũng. Trong suốt thời gian qua, anh Sỹ còn chỉ cho anh Trường một số kỹ thuật nuôi gà như: nhốt nhiều gà sẽ yếu, tiêm kháng sinh quá liều, cũng hỏng gà…4 con gà anh Trường mua của nhà ông Dũng, anh Sỹ lắm trắc từng thời kỳ phát triển…rõ như lòng bàn tay từng con…chẳng qua anh Trường nghe ai đó, bây giờ không nhận con gà được giải đó là gà mua của ông Dũng thì thôi. Ngoài ra có người còn lập face quảng cáo cho Trường, lấy ảnh 2 là cờ giải và một số hình ảnh gà nhà ông Dũng đưa lên trang đó. Lúc đầu anh Trường nói đó là em con nhà cô lập cho và đã gỡ bỏ, nay lại bảo không biết là ai lập, thật là quang co – tiền hậu bất nhất. Nhưng thôi cái gì đã qua thì ta cho nó qua, chúng ta coi như không có gì !

Mua được dòng gà đẹp…có gì là xấu! Theo tôi được biết, nhiều người còn tự hào khi mua được dòng giống gà đẹp có sao đâu! Cũng như bà Ngát (người làng), vừa bế cháu vừa tươi cười tâm sự với tôi ở hội làng 2015 vừa qua là: năm ngoái mình mua 4 con gà nhà ông Dũng, 2 trống, 2 mái về nuôi đến lúc trưởng thành…mái nặng trên 4kg, trống nặng trên 5 kg ai vào cũng thích nên gà con ra đến đâu, hết đến đó. Anh Sỹ cũng tự hào vì anh cũng đã được ông Mậu nhượng cho con gà giải nhất đơn mái năm 2013. Nột người, quê Quảng Ninh cũng tưng bừng chia sẻ trên face rằng mình đã sưu tần đượcc dòng gà nhất đơn trống. kể cả anh Duc Nguyen, Dong Le – 2 người ở Sài Gòn và còn nhiều người cũng tự hào như rằng đã về tận nhà ông Dũng và mua được gà của ông, nay đã sinh sôi, có gà đẹp để chia sẻ cho anh em…!

Qua buổi trò truyện, trường còn khảng định lần nữa: trong dịp thăm tuyển gà đi trưng bày ở Lễ Hội Kinh Dương Vương xuân Ất Mùi 2015, riêng gà của gia đình ông Dũng được đặc cách không phải thăm và vẫn công nhận gà nhà ông Dũng mười phần thì gà nhà anh trường bẩy phần!

Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Xin chúc cả nhà vui khỏe hạnh phúc và thành công!

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/kinh-doanh

  • * Qúy vị nào, có nhu cầu…xin liên hệ số: 0241 3775 307 hoặc 01648 528 307 (Bác Dũng) 0241 3775 328 hoặc 01645 411 635 (Anh Sỹ) nha !

    LacTho Channel May 22, 2020 2:56 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *