Gà ÁC – Món ăn cực BỔ DƯỠNG cho các bậc quân vương và vua chúa trước kia – Nhận dạng cây thuốcGà ÁC – Món ăn cực BỔ DƯỠNG cho các bậc quân vương và vua chúa trước kia – Nhận dạng cây thuốc.
Nhỏ bé, đen đúa, xấu xí, nhưng gà ác lại là thực phẩm bổ dưỡng được Đông y nâng niu gìn giữ ngàn đời và giờ lại được y học hiện đại săn đón.

Không phải gà đen nào cũng là… “ác”

Ngày trước dân gian lưu truyền gà ác tiềm thuốc Bắc chữa được nhiều bệnh, là bài thuốc đắt đỏ, sang trọng thường được giành cho giới thượng lưu. Nhưng ngày nay, gà ác được bán đầy các chợ.

Trên thị trường, nếu như chỉ nhìn vào sản phẩm đã chế biến thì có nhiều loại gà thịt đen và loại nào cũng được quảng cáo là bổ dưỡng, quý hiếm nhưng thực chất chúng thuộc các chủng loại, giống gà hoàn toàn khác với gà ác. Vì vậy, bạn nên chọn lựa cẩn thận kẻo nhầm!

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng. Giống gà này quê hương ở Đồng bằng sông Cửu Long, vốn được nuôi thả rông. Nhưng bây giờ, gà ác đã “phiêu du” nhiều nơi, được nuôi ở nhiều vùng, được đóng hộp xuất sang nước ngoài. Đặc điểm của gà ác là có lông trắng nhưng thịt, xương và nội tạng đều có màu đen. Khác biệt nữa của giống gà này là chúng có 5 ngón chân (ngũ trảo). …..

Nguồn:https://amataurtube.com/

 • Nhưng gà ác nhà mình chỉ có 4 ngón ak

  Toan Nguuen March 29, 2020 9:09 am Reply
 • 1doi bao tien ga giong vay

  Dung Đặng March 29, 2020 9:09 am Reply
 • Có bán gà con không anh

  Manh Dam Van Manh March 29, 2020 9:09 am Reply
 • Có gà trống lông trắng ko a

  khá Đức vlog March 29, 2020 9:09 am Reply
 • anh ở đâu . và có bán giống không ak

  Thạch hoàng tv March 29, 2020 9:09 am Reply
 • Có gà trống không anh

  Hoa Thúy March 29, 2020 9:09 am Reply
 • gà ác… món ăn bổ dưỡng.

  Khám Phá Cuộc Sống March 29, 2020 9:09 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *