Đi lại khó khăn, nói chậm, hay quên có phải bệnh Parkinson?Bạn không thể chỉ dựa vào một triệu chứng, chẳng hạn như đi chậm hoặc nói chậm, hay quên để có thể chẩn đoán chính xác bệnh Parkinson. Dưới đây là câu trả lời chi tiết của Gs.Ts Lê Đức Hinh về trường hợp cụ thể này.

Câu hỏi: Bố em đi khám bác sĩ nói là bị Pakinson nhưng bố em không bị run tay chân, chỉ đi lại khó khăn, nói chậm, hay quên. Bác sĩ có kê thuốc Le_vo_do_pa uống không đỡ, sau đó bố em đã điều trị ở y học cổ truyền 1 thời gian nhưng cũng không có gì tiến triển. Vậy liệu bố em có phải bị bệnh Parkinson hay không, có phương pháp hay loại thuốc nào khác để điều trị bệnh này không?

Giáo sư trả lời: Bác đã được chẩn đoán bệnh nhất định nào đó, có chữa mà chưa có kết quả, thì tôi e rằng thuốc chưa phù hợp với sức khỏe và chứng bệnh của bác. Vì vậy tôi nghĩ rằng, nếu bác ngoài 60 tuổi thì nên đi khám tổng thể, đặc biệt là lứa tuổi ngoài 60, bác khám ở bệnh viện Lão khoa Trung Ương, người ta sẽ kiểm tra cho bác đầy đủ, không cần phải chiếu chụp gì nhiều, chỉ cần khám nội khoa tổng thể. Người ta đã có thể phát hiện được những biểu hiện trong người bác cần bổ sung cái gì, còn bác đã dùng thuốc như là người ta điều trị là thuốc chữa bệnh Parkinson thì vì không phải đúng bệnh đó, cho nên có thể thuốc là rất tốt nhưng mà không phù hợp. Bởi vì không phù hợp với bệnh, liều lượng có thể nó lại càng không phù hợp nữa.

Vì có thể dùng liều không đúng với cơ thể của bác. Vì thế tôi nghĩ rằng bác nên đi khám một chút. Mất nửa giờ bác sẽ yên tâm và trong lúc này các thuốc không phù hợp tôi xin phép đề nghị bác đừng dùng. Và đặc biệt là vì bên ngoài rất nhiều người xung quanh chúng ta cứ mách bảo thuốc này thuốc khác thì theo tôi là không nên tự ý dùng. Mà cứ dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc. Chúng tôi xin đề nghị bác nên dành thời gian đi khám kiểm tra sức khỏe 1 chút và ở tuổi của bác nên khám ở bệnh viện Lão khoa Trung Ương ở Hà Nội, khám hàng ngày là tốt nhất. Mong bác thực hiện cho.

#TrieuchungbenhParkinson #DilaikhokhancophaibenhParkinson
—————————————–
 Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video bổ ích:
 Hotline: 0904.904.660 – 0964.781.912
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *