Làm sao để lặp lại tiêu đề trong Word 2003 nhanh nhất?

Cách lặp lại thanh tiêu đề  của một bảng trong word  2007 2010

Một trong những bí kíp để sử dụng Word hữu ích và tiết kiệm nhiều thời gian nhất chính là biết cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003. Mỗi chúng ta, ắt hẳn là trong quá trình soạn thảo hay chỉnh sửa các văn bản bằng phần mềm Word sẽ có ít nhất 1 lần làm việc với tính năng tạo bảng (Table). Đôi khi chúng ta cần làm đến vài chục hay cả trăm cột cho một bảng. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc các dòng, cột của bảng sẽ dài đến các trang tiếp theo.

Tại sao cần phải lặp lại tiêu đề?

Đối với các bảng dài, nhiều dữ liệu thì việc được thiết lập cho tiêu đề lặp lại là rất cần thiết. Lý do đơn giản vì đối với các bảng dài kéo từ trang này sang trang kia thì bạn chỉ có thể thấy được thông tin tiêu đề ở trang đầu tiên.

Chính vì vậy từ trang 2 trở đi cả người nhập liệu lẫn người đọc cũng sẽ khó khăn trong việc đọc lẫn nhập thêm thông tin. Nhiều người quyết định chọn một cách thủ công nhất chính là vừa gõ dữ liệu vừa kéo lên xem tiêu đề để nhập đúng. Việc làm này cực kỳ tốn thời gian và công sức.

Để giảm đi sự tốn thời gian và công sức đó việc áp dụng một thủ thuật trong Word sẽ là điều mà chúng ta cần phải tìm hiểu. Bởi lẽ rõ ràng, việc các dòng, cột của bảng qua đến trang thứ hai, thứ ba thì việc quan sát tiêu đề ở trang đầu tiên sẽ cực kỳ tốn thời gian sẽ làm nhiều người cảm thấy e dè khi làm các bảng dài ở Word.

Nhiều người cho rằng những lúc này có thể sử dụng Excel. Tuy nhiên có nhiều bài báo cáo dài cần sử dụng các bảng biểu và chỉ có phần mềm Word mới có thể được sử dụng. Chính vì thế chắc chắn việc tìm hiểu cách lặp lại tiêu đề trong Word là không thể bỏ qua.

Sẽ không có một ai muốn vừa gõ tiếp thông tin lại vừa phải lướt lên trên xem lại tiêu đề để nhập thông tin vào đúng dòng, đúng cột. Lúc này, việc lặp lại tiêu đề trong Word sẽ là vị cứu tinh giúp bạn tránh khỏi khả năng nhầm lẫn nội dung hay tốn nhiều thời gian cho một bài Word.

Lặp lại tiêu đề trong word 2003

Hiện nay, phiên bản Word 2003 đã không còn được cập nhật mới nữa. Tuy nhiên, vì đây là phiên bản Word ban đầu và cực kỳ dễ xài nên vẫn được nhiều người cài đặt cho chiếc máy tính của mình. Chính vì thế vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến các bí kíp để có thể sử dụng Word 2003 thông thạo hơn nữa. Để lặp lại tiêu đề trong Word 2003 thì hãy nhớ các bước đơn giản ngay sau đây nhé!

Bước 1:

Bấm chọn và bôi đen dòng tiêu đề của bảng biểu. Tiếp theo kích chuột phải, kéo xuống dưới chọn Table Properties.

Bôi đen tiêu đề của bảng biểu và kích chuột phải để mở Table Properties (cài đặt, định dạng bảng biểu).

Bôi đen tiêu đề của bảng biểu và kích chuột phải để mở Table Properties (cài đặt, định dạng bảng biểu).

Bước 2:

Sau khi hộp thoại Table Properties đã hiện ra trên màn hình thì kích chọn Row. Tiếp theo, chọn vào ô Repeat as header row at the top of each page.

Vào hộp thoại Table Properties thì chọn mục Row. Tích vào ô trống trước Repeat as header row at the top of each page ( Hiện lại tên tiêu để ở phía trên cùng của mỗi trang).

Vào hộp thoại Table Properties thì chọn mục Row. Tích vào ô trống trước Repeat as header row at the top of each page ( Hiện lại tên tiêu để ở phía trên cùng của mỗi trang).

Bước 3:

Việc cuối cùng chỉ cần chọn Ok. Kiểm tra lại lần nữa xem các dòng tiêu đề đã được lặp lại ở các trang tiếp theo chưa. Chắc chắn chỉ cần qua 2 bước trên là các tiêu đề đã được lặp lại ở trên cùng các trang tiếp theo rồi đấy!

Chọn Ok để hoàn thành các bước lặp lại tiêu đề trong Word 2003 cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Chọn Ok để hoàn thành các bước lặp lại tiêu đề trong Word 2003 cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Chỉ với ba bước thật sự đơn giản, các bạn có thể giải quyết được tình trạng dễ nhập sai dòng, cột các thông tin vào bảng biểu. Các bạn đang sử dụng Word, đặc biệt là phiên bản Word 2003 nên nắm thủ thuật này để sử dụng Word đơn giản hơn.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Qua bài viết, cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 chi tiết nhất, đơn giản nhất đã được giới thiệu cho các bạn. Hy vọng rằng các thông tin trong bài sẽ thật sự hữu ích để giúp đỡ các bạn có thể sử dụng Word thật dễ dàng. Đừng quên giới thiệu cho bạn bè, người thân bí kíp này nhé!

  • Word 2003 có làm dc k bạn

    N cộng một July 1, 2020 4:01 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *