Bật bí cách kẻ đường thẳng trong word 2010 cực kỳ đơn giản

Cách kẻ dòng trong Word, kẻ đường thẳng trong Word nhanh nhất

Kẻ đường thẳng trong word có thể là việc mà bạn thường xuyên phải dùng đến khi soạn thảo văn bản. Cách kẻ đường thẳng trong word thường rất đơn giản, mà hầu như sai cũng có thể làm được. Tuy nhiên với những người mới dùng đến word chắc chắn sẽ vẫn gặp phải khó khăn. Vậy đâu là cách kẻ đường thẳng trong word 2010 nhanh chóng, đơn giản? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé!

Kẻ dòng, kẻ đường thẳng trong word đơn giản bằng phím tắt

Trước khi vào nội dung chính về cách kẻ đường thẳng trong word 2010. Chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một cách kẻ đường thẳng vô cùng nhanh. Đây là một cách làm không những nhanh mà còn cực kỳ đơn giản có thể bạn sẽ thấy hữu ích. Đó chính là sử dụng phím tắt.

Bạn có thể dễ dàng kẻ được nhiều đường thẳng hàng loạt một cách nhanh chóng. Mà lại không mất công thực hiện nhiều thao tác. Những đường thẳng được kẻ có thể là đường thẳng đơn hoặc đường thẳng đôi. Những đường thẳng sẽ có chiều dài bằng nhau và song song. Vậy những phím tắt đó là gì? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Với việc kẻ đường thẳng đơn ở trong word: Bạn chỉ cần sử dụng phím gạch ngang (-). Nhấn 3 lần liên tiếp phím gạch ngang và tiếp đến là nhấn Enter để được một đường thẳng.
 • Với việc kẻ đường thẳng đôi ở trong word: Bạn chỉ cần sử dụng phím dấu bằng (=). Nhấn 3 lần liên tiếp phím dấu bằng và tiếp đến là nhấn Enter để được đường thẳng đôi song song với nhau
 • Nhấn 3 lần dấu gạch dưới ( _ ) sau đó nhấn Enter để được một đường thẳng có nét đậm.
 • Nhấn 3 lần dấu thăng ( # ) sau đó nhấn Enter để được một đường thẳng gồm 3 đường song song. Sẽ có một nét đậm và lớn hơn ở giữa, 2 gạch nhỏ hơn ở 2 phía trên dưới.
 • Nhấn 3 lần dấu sao ( * ) để được một đường thẳng là những dấu chấm vuông.

Cách kẻ đường thẳng trong word 2010 bằng công cụ Shapes

Để kẻ đường thẳng trong word, bạn có thể dùng công cụ Shapes đã được tích hợp sẵn ở trong word. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi độ dày, kích thước, màu sắc hoặc vị trí  của đường thẳng đó. Nét vẽ cũng có thể là nét liền, nét đứt hoặc nét mũi tên,…

Tùy vào mục đích của bạn. Để thực hiện cách kẻ đường thẳng trong word 2010 bằng công cụ Shapes, bạn hãy thực hiện theo những bước sau. Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể áp dụng với những phiên bản hệ điều hành Microsoft Office khác nhau như Office 2010,2013,2016,…

Bước 1: Vào giao diện chính của word, nhấn chọn vào Insert > chọn mục Shapes. Sau đó lựa chọn đường thẳng mà mình muốn kẻ.

Bước 1 cách kẻ đường thẳng trong word 2010

Bước 1 cách kẻ đường thẳng trong word 2010

Bước 2: Lựa chọn đường thẳng mà mình muốn kẻ. Tại đây bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chứ không chỉ có mỗi đường thẳng. Hãy tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn những hình phù hợp nhất.

Bước 2 kẻ đường thẳng trong word 2010

Bước 2 kẻ đường thẳng trong word 2010

Sau khi đã chọn một đường thẳng mà bạn muốn kẻ, nhấn và giữ chuột trái tại vị trí mà bạn muốn kẻ. Lúc này bạn di chuyển con chuột để tiến hành điều chỉnh chiều dài của đường thẳng theo mong muốn. Sau đó nhả chuột là bạn đã có một đường thẳng trong word.

Bước 3: Tiếp theo bạn có thể tùy chỉnh những kích thước, vị trí cũng như màu sắc hay độ dày của đường thẳng ở tab Format.

Bước 3 kẻ đường thẳng trong word

Bước 3 kẻ đường thẳng trong word

Chỉnh sửa đường thẳng trong word 2010

Tại tab Format bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu mà mình muốn.:

 • Điều chỉnh độ dài của đường thẳng bằng cách vào Shape Outline. Sau đó vào Weight để lựa chọn một kích thước phù hợp.
 • Tạo kiểu/style cho đường thẳng bằng cách vào Shape Effects. Sau đó chọn một kiểu style phù hợp. Những kiểu chỉnh sửa này sẽ khiến đường thẳng của bạn trông nổi bật và thu hút hơn rất nhiều.
 • Nếu bạn muốn vẽ chính xác kích thước của đường thẳng. Tại tab Format bạn nhập số liệu chính xác tại mục Size. Kích thước có thể dễ dàng thay đổi từ chiều dài đường thẳng hoặc độ dày tùy ý.

Thay đổi kích thước đường thẳng tại mục Size

 • Nếu bạn muốn đổi đường thẳng sang thành mũi tên. Trong tab Format bạn lại vào mục Shape Outline. Sau đó chọn Arrows, bạn có thể đổi thành một trong những kiểu khác nhau như mũi tên một chiều, mũi tên hai chiều,…
 • Trong trường hợp bạn muốn di chuyển đường thẳng tới một vị trí khác. Bạn chỉ cần đưa chuột vào đường thẳng. Khi con trỏ chuột xuất hiện hình 4 mũi tên bạn nhấn và giữ chuột trái rồi kéo chuột đến vị trí mà bạn muốn.
 • Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc cho đường thẳng, bạn vẫn vào Shape Outline và lựa chọn một màu sắc phù hợp.

Với cách kẻ đường thẳng trong word 2010 cực kỳ đơn giản này cho dù bạn là người mới sử dụng word cũng hoàn toàn có thể làm được. Hãy thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa theo cách mà bạn muốn để bản word trông thu hút và hấp dẫn hơn.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Trên đây là cách kẻ đường thẳng trong word 2010 bằng cách sử dụng phím tắt và công cụ Shapes vô cùng đơn giản. Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ có một bản word hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *