Góc chia sẻ: Cách đóng khung trang bìa đẹp nhất

Cách tạo khùng trang bìa trong word 2010, 2013, 2016 đẹp mắt

Word là một trong những chương trình vô cùng hữu ích không chỉ với dân văn phòng mà còn với rất nhiều bạn học sinh sinh viên và cả giáo viên. Các thủ thuật trong word đôi khi rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết hết được tường tận các bước tiến hành. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách đóng khung trang bìa đẹp với các thao tác dễ thực hiện nhé.

Những trường hợp nào cần đóng khung trang bìa?

Thực tế, không phải lúc nào mình cũng làm khung bìa cho file word. Bạn cần đóng khung ở ngoài trang bìa cho các trường hợp sau đây:

  • Các bài luận văn, khóa luận, đồ án hoặc các bài tập nhóm, bài tập về nhà của học sinh sinh viên
  • Các bài giảng, sổ tay của giáo viên
  • Các đồ án, đề án của giảng viên hoặc của người đi làm
  • Các dự án cần in ấn hoặc các tài liệu cần trình cấp trên…

Như vậy, tạo khung cho bìa được ứng dụng trong rất nhiều tài liệu, lĩnh vực và nghề nghiệp khác nhau, không chỉ dùng cho học sinh sinh viên mà còn cho cả dân văn phòng nữa. Nó là một trong những nghiệp vụ cần thiết và thiết yếu trong công việc. Vậy cách đóng khung trang bìa như thế nào?

Các bước đóng khung cho trang bìa

Để làm được khung cho trang bìa, bạn cần mở file word ra và thao tác ở trên đó. Hãy cùng chúng tôi thực hành từng bước theo tiến trình sau nhé.

Bước 1: Bạn mở file word ra, sau đó vào mục Page Layout, sau đó vào mục Page Border

Làm theo số 1,2 bôi đỏ

Làm theo số 1,2 bôi đỏ

Bước 2: Sau khi chọn vào page borders, word sẽ hiển thị ra một bảng cho bạn chọn, cụ thể như hình bên dưới

Hiển thị box borders and shading

Hiển thị box borders and shading

Ở mục này. Bạn có thể chọn rất nhiều khung viền theo từng dạng khác nhau. Cụ thể

Ở mục art: Chọn đường viền thích hợp. Rất nhiều đường viền ở đây bạn có thể lựa chọn. Mỗi khi bạn chọn một đường viền, ở phía bên phải box sẽ có phần Preview. Phần này sẽ giúp cho bạn xem trước các khung xem có phù hợp và đúng sở thích của bạn hay không.

Ở mục width: bạn có thể để lên khoảng 24, trông sẽ dày và đẹp

Bước 3: Tiếp theo vào options ngay phía dưới bên phải. Ở đây bạn sẽ căn chỉnh cho khung theo kích thước trái phải trên dưới. Kích thước mặc định là 1cm. Ở mục Measure from: bạn chọn text nhé, rồi ấn ok

Cách điền vào mục option

Cách điền vào mục option

Bước 4: Quay lại phần border and shading, ở mục apply to, bạn chỉ cần để trang đầu tiên thôi, nếu là tiếng Anh, bạn chọn This section – first page only, bạn ấn ok là xong cách đóng khung trang bìa

Chọn khung ở trang đầu tiên

Chọn khung ở trang đầu tiên

Vậy là khung đã hoàn thành. Tiếp theo ở trong khung, bạn đánh chữ vào trong khung. Thông thường, với đồ án hoặc niên luận, khóa luận, bạn cần có các thông tin sau:

  • Phía trên là Bộ Giáo dục và Đào tạo/Trường…
  • Sau đó là tên của niên luận, khóa luận
  • Sau đó là tên giáo viên hướng dẫn, tên học sinh/sinh viên; mã số sinh viên, lớp, niên khóa…
  • Dưới cùng là địa điểm, tháng năm. Ví dụ Hà Nội, tháng 6 năm 2020
  • Bạn có thể chèn thêm ảnh là các cuốn sách vào cũng đẹp

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Phần này tùy bạn căn chỉnh và viết nội dung nhé. Mục tiêu là nhìn sao cho đẹp mắt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm các biểu tượng ở trong khung để bìa đẹp mắt nhất có thể. Để chèn được biểu tượng, bạn vào insert, vào mục symbol. Bạn có thể chèn các biểu tượng giống như hình dưới đây:

Chèn biểu tượng vào phần nội dung cho đẹp mắt hơn

Chèn biểu tượng vào phần nội dung cho đẹp mắt hơn

Vậy là bước chèn khung trong trang bìa được được hoàn thành xong rồi. Tùy bạn căn chỉnh hoặc chèn vào hình ảnh nào cho phù hợp với từng nội dung mà mình làm, chứ không nhất thiết phải sử dụng đúng hình ảnh và biểu tượng giống như trong bài hướng dẫn nhé.

Tóm lại, chỉ mấy bước đơn giản, chúng tôi đã hướng dẫn xong cách đóng khung trang bìa rồi. Để sử dụng thành thục, bạn cần làm nhiều để tạo thói quen nhé. Với các thao tác đơn giản, chắc chắn đây không phải là một thủ thuật khó với bạn đúng không nào. Chúc bạn thao tác thành công nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *