Bệnh Xơ gan do Virus, rượu bia chữa đơn giản bằng thuốc nam gia truyền của người Mông gan123.vn1. Triệu trứng của bệnh Xơ gan?

Xơ gan Cấp 1
Xơ gan cấp 1 là giai đoạn còn bù bắt đầu từ khi tế bào gan của người bệnh có dấu hiệu tổn thương và bước vào giai đoạn xơ hóa. Gan của người bệnh trong giai đoạn này chỉ bị hư hỏng 1 phần và vẫn có thể thực hiện các chức năng của gan và các tế bào vẫn còn khả năng phục hồi. Lượng tế bào bị xơ hóa chiếm số lượng ít, chức năng gan bị ảnh hưởng không nhiều, nếu hiện tượng này không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên hiện tượng bệnh ngày càng có diễn biến trầm trọng gây mất dần chức năng gan và xơ gan cấp 1 thường không có biểu hiện rõ ràng, nếu không chú ý có thể khó nhận biết được hiện tượng bệnh. Ở cấp độ 1 bệnh xơ gan thường có các triệu trứng như:

– Cơ thể yếu ớt, mệt mỏi

– Chán ăn, ăn không ngon miệng

– Vàng da, vàng mắt

– Đau nhói vùng gan (với từng bệnh nhân)

– Chướng bụng, khó tiêu

Tuy nhiên các triệu chứng này có thể mờ nhạt khiến người bệnh không dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu bất thường đó. Nếu thấy xuất hiện các hiện tượng này, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế để có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Giai đoạn này nếu được phát hiện sớm thì chữa sẽ dễ dàng hơn.

Xơ gan cấp 2
Xơ gan cấp 2 của bệnh xơ gan là giai đoạn các tế bào gan của người bệnh bắt đầu bị phá hủy nhiều hơn, lượng tế hào gan bị tổn thương nhiều gây biểu hiện nhiều hơn ra ngoài, sức khỏe người bệnh trong giai đoạn này cũng bị đe dọa nhiều hơn. Lượng tế bào gan thay thế bằng mô sẹo tăng lên, chức năng gan suy giảm nhiều hơn, chất độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lại gây quá tải cho các tế bào gan chưa bị xơ hóa, đẩy nhanh quá trình xơ hóa gan. Chất độc tích tụ trong cơ thể gây độc cho nhiều cơ quan khác như thận khiến chức năng các bộ phận này suy yếu khiến người bệnh tăng các triệu chứng của bệnh xơ gan do tổn thương nhiều hơn. Bệnh xơ gan cấp 2 thường bao gồm các triệu trứng như sau:

– Sút cân

– Cơ thể yếu ớt, mệt mỏi nhiều hơn

– Chán ăn, nhạt miệng

– Vàng da, vàng mắt nhiều hơn

– Người bắt đầu có hiện tượng phù tay, chân, đau hạ sườn phải

– Có trường hợp bị mờ mắt, mất phương hướng, hay quên (não gan)

Xơ gan cấp 3
Xơ gan cấp 3 là giai đoạn các tế bào gan gần như đã bị xơ hóa toàn bộ, chức năng gan bây giờ rất yếu. Người bệnh đang đứng trước nguy cơ bệnh phát triển tới giai đoan cuối. Triệu chứng của bệnh xơ gan cấp3 rõ rệt hơn các giai đoạn trên. Triệu trứng thường thấy là:

– Cơ thể mệt mỏi, yếu ớt

– Vàng da, vàng mắt

– Cơ thể bắt đầu phù nề từ chân tay sang toàn thân

– Tích nước vùng bụng

– Cơ thể sút cân

– Ăn không tiêu, chướng bụng, chán ăn

– Đau vị trí gan, hạ sườn phải nhiều hơn

Các triệu chứng của bệnh xơ gan trên báo hiệu cơ thể đang chịu những tổn thương thể chất nặng nề. Các bộ phận khác bị ảnh hưởng trong giai đoạn này gồm thận, lách, mật khiến chức năng các bộ phận này bị rối loạn, thậm chí gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Xơ gan cấp 4 (giai đoạn cuối)
Xơ gan giai đoạn cuối (Xơ gan cổ trướng) người bệnh phải đối mặt với rất nhiều biến chứng xấu do tác động của gan tới các cơ quan khác. Là gan người bệnh trong giai đoạn này hoàn toàn bị thay thế bởi các mô xơ và sẹo khiến gan mất đi hoàn toàn chức năng. Triệu chứng của bệnh xơ gan giai đoạn này thường gồm:

– Phù nề cơ thể, báng bụng, bùng trướng, nhiều dịch

– Xuất huyết nội tạng

– Dễ chảy máu

– Cơ thể xuất hiện các vết bầm tím

– Cơ thể đau nhức, mệt mỏi

Đây là giai đoạn Xơ gan cổ trướng, co dãn mạch máu thực quản tăng, có thể bị vỡ mạch máu dẫn đến nôn ra máu…nặng hơn có thể bị tràn dịch phổi, tràn dịch tim, gây khó thở. Giai đoạn này người bệnh chú ý ra các cơ sở y tế để kiểm tra thường xuyên độ co giãn tĩnh mạch thực quản.

2. Nguyên nhân nào gây ra bệnh xơ gan?

Chủ yếu là do Viêm gan không được chữa kịp thời nên chuyển sang Xơ gan. Cũng có thể do sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc tây…

3. Điều trị bệnh Xơ gan như thế nào?

Hiện nay tây y chưa có thuốc đặc trị bệnh xơ gan, các loại thuốc tây chủ yếu tập trung theo hướng kìm hãn quá trình phát triển của bệnh, bổ gan. Giá cả đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện theo điều trị được, mỗi tháng trên 1 triệu tiền thuốc và điều trị trong thời gian dài, có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc cả đời. Thậm chí có những loại thuốc tây có thể lên đến 30 triệu trong một tháng để bổ gan. Tuy nhiên không thể khỏi hoàn toàn được.

Gia đình tôi có một bài thuốc nam gia truyền của người Mông đã chữa khỏi nhiều bệnh nhân bị bệnh Xơ Gan và Xơ gan cổ trướng.

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *