5 trường hợp vợ bán đất Long Khánh không cần sự đồng ý của chồng

Bạn đã biết trong trường hợp nào bán đất Long Khánh không cần đến sự đồng ý của chồng? Để tìm hiểu lời giải đáp chính xác cho vấn đề này mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây. Tin rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực Bất động sản cũng như thủ tục pháp lý

Vợ có thể bán đất Long Khánh mà không cần sự đồng ý của chồng

Bán đất Long Khánh được vợ chồng thỏa thuận chia trong thời kỳ hôn nhân

Hoạt động bán đất long khánh diễn ra hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào vợ thực hiện giao dịch không cần đến sự đồng ý của chồng. Để hiểu thêm về điều này bạn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Về nguyên tắc, hôn nhân còn tồn tại thì tài sản chung vẫn còn tồn tại. Chế độ tài sản này chỉ chấm dứt khi quan hệ giữa vợ và chồng không còn. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng muốn được chia tài sản riêng trong khi vẫn còn chung sống.

Do đó, trong thời kỳ hôn nhân vợ, chồng tự thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung. Nếu không thỏa thuận được có thể nhờ Tòa án giải quyết tại Điều 42 Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Vì vậy, vợ toàn quyền bán đất ở Long Khánh không cần sự đồng ý của chồng.

Đất có trước khi kết hôn

Đất có trước khi kết hôn được xem là tài sản hình thành trước hôn nhân. Theo đó, khi vợ muốn bán đất tại Long Khánh không phải phân chia với chồng. Đồng thời, người vợ cũng toàn quyền quyết định giao dịch Bất động sản này.

Mặt khác, nếu vợ chồng sau khi kết hôn lập văn bản thỏa thuận sáp nhập đất này vào tài sản chung thì đây sẽ trở thành tài sản chung. Đồng thời, cả hai người phải phân chia nếu có ly hôn. Đây cũng là căn cứ theo Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Tuy nhiên, nếu sau này xảy ra tranh chấp về tài sản chung giữa hai vợ chồng bạn cần phải chứng minh. Theo đó, mảnh đất này được tạo lập trước hôn nhân, đi công chứng để xác nhận tài sản riêng.

Đất được cho tặng riêng trong thời kỳ hôn nhân

Nếu đất được cho tặng riêng trong thời kỳ hôn nhân cũng được tính là tài sản riêng. Căn cứ vào Khoản 1 Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình, Bộ luật dân sự  2015. Đồng thời, Nghị định 126/2014/NĐ-CP cũng đã đề cập đến vấn đề này, cụ thể như sau:

“Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung. Trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua tài sản riêng”.

Do đó, nếu đất được cho tặng riêng trong thời kỳ hôn nhân người vợ có thể toàn quyền bán. Hơn hết, bạn không phải phụ thuộc vào sự đồng ý của chồng.

Vợ được cho tặng riêng trong thời kỳ hôn nhân có thể toàn quyền bán đất Long Khánh

Đất được thừa kế riêng trong thời kỳ hôn nhân

Tại Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình 2014 đã quy định tài sản được thừa kế trong thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng của vợ/chồng. Tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Vợ có thể toàn quyền bán đất Long Khánh khi được thừa kế riêng mà không cần sự đồng ý của chồng

Đất được mua bằng tài sản riêng của vợ

Bên cạnh đó, bạn có thể toàn quyền bán đất khi chứng minh đất này mua bằng tài sản riêng. Cụ thể như chứng minh thời điểm mua mảnh đất đó người chồng không có đóng góp chung về tài sản. Đồng thời, các giấy tờ phải có công chứng mới được công nhận về tính pháp lý.

Trên đây là những trường hợp bán đất Long Khánh không cần đến sự đồng ý của chồng. Để được tư vấn kỹ lưỡng về mọi vấn đề bạn hãy kết nối với bđs Meey Land ngay hôm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *