✅ Làm thế nào con người bị lây nhiễm HIV/AIDS từ tinh tinh và lây lan toàn cầu?✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Có ba con đường lây truyền HIV/AIDS là qua máu, mẹ sang con và lây truyền qua đường tình dục.
Trong thế giới loài người, HIV chủ yếu được qua lây truyền qua đường tình dục, chiếm gần 90%. Tuy nhiên căn bệnh thế kỷ này lại có nguồn gốc từ những loài linh trưởng ở Châu Phi, nên ắt hẳn có nhiều người sẽ suy nghĩ “linh tinh” trong trường hợp này.
Nhưng sự thật lại hoàn toàn không phải như những “suy nghĩ đen tối” đó, vậy làm thế nào mà những loài linh trưởng lại lây truyền được virus sang con người?
Lần đầu tiên con người biết đến HIV/ AIDS là vào thế kỷ trước. Vào tháng 6/1981, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã giới thiệu bệnh án của năm bệnh nhân AIDS trong bản tóm tắt dịch tễ học hàng tuần Morbidity and Mortality Weekly Report.
Báo cáo chính thức về AIDS (không được gọi là AIDS vào thời điểm đó) trong năm 1981.
Năm 1982, các nhà khoa học chính thức đặt tên cho căn bệnh này là là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (AIDS).
Và thời gian sau đó, căn bệnh này lây lan ra thế giới với tốc độ rất nhanh. Cho đến nay, đã hơn 30 năm kể từ khi con người phát hiện ra HIV. Mặc dù có rất nhiều biện pháp kiểm soát nhưng căn bệnh này vẫn là một vấn đề trên nan giải toàn thế giới.
Ngoài việc tích cực tìm kiếm những phương pháp điều trị, các nhà khoa học cũng không ngừng theo đuổi và truy lùng dấu vết về nguồn gốc của AIDS.
AIDS là một bệnh truyền nhiễm do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra. Và HIV thuộc nhóm phân loại thuộc chi virut gây suy giảm miễn dịch linh trưởng trong họ retrovirus.
Hiện tại, có hai loại HIV được biết đến là HIV-1 và HIV-2. Trong số đó, độc tính và khả năng lây nhiễm của HIV-2 tương đối yếu, chủ yếu lan rộng ở Tây Phi và không phổ biến trên toàn thế giới.
HIV-1 là thủ phạm chính trong đại dịch toàn cầu, vì vậy trong bối cảnh chung, HIV đề cập đến HIV-1. Ví dụ, trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào năm 1981 thuộc loại HIV-1.
HIV-1 dưới kính hiển vi điện tử
Nhưng điều chúng ta có thể chắc chắn là AIDS đã tàn phá thế giới trước khi những ca nhiễm bệnh đầu tiên được ghi nhận.
Ước tính có khoảng 100.000 đến 300.000 người bị nhiễm HIV trước năm 1980. Mặc dù căn bệnh này không được đặt tên chính thức vào thời điểm đó vì không ai biết căn bệnh lạ này là gì.
Một nghiên cứu vào năm 1988 đã tìm thấy một bệnh nhân người Mỹ trước đó được phát hiện dương tính với HIV. Khi kiểm tra các mẫu mô của anh ta, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân này đã nhiễm bệnh ngay từ hồi thiếu niên, lúc 15 tuổi (năm 1968).
Khi phát hiện ra bệnh thì sức khỏe của anh ta đã xuống cấp trầm trọng và anh ta phải sống trong bệnh viện và qua đời vào tháng 5/1969.
Làm thế nào con người bị lây nhiễm HIV/AIDS từ tinh tinh và lây lan toàn cầu?
Căn nguyên
Mặc dù cho tới nay chúng ta vẫn không thể biết được ai là người đầu tiên bị nhiễm virus HIV, nhưng các nhà khoa học có thể theo dõi và khôi phục lại những manh mối trong lịch sử.
Giống như tất cả các loại virus khác, HIV có thể tiến tiến hóa với xác suất không
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://amataurtube.com

Xem thêm bài viết khác: https://amataurtube.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *